Tận dụng củ sạc, dây sạc khác hãng liệu đã tiết kiệm tiền cho bạn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Cáp sạc và củ sạc là 2 bộ phận thường xuyên phải đi kèm với nhau để giúp cho quá trình sạc pin được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Thông thường khi mua điện thoại mới, bạn sẽ được cung cấp một bộ củ cáp sạc cùng hãng, tương thích với nhau. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất điện thoại bắt đầu tiết kiệm bán điện thoại mà không kèm củ sạc ví dụ như iphone ,nhiều người đặt ra câu hỏi liệu dùng củ sạc, dây sạc khác hãng có sao không? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết này. 

Mục Lục

1. Tìm hiểu về thông tin số Vôn (V), Ampe (A) và Oát (W) trên củ sạc

Kiểm ra rõ các thông số trên củ sạc
Kiểm ra rõ các thông số trên củ sạc

Các củ sạc hay dây sạc đều được nhà sản xuất thể hiện tất cả các thông trên củ sạc, bạn chỉ cần để và đọc những dữ liệu sau đây để biết các thông số kỹ thuật có phù hợp với củ sạc của mình không:

– Vôn (V): Là đơn vị dùng để đo điện áp hay là độ mạnh của dòng điện từ sạc truyền cho điện thoại

– Ampe (A): Là đơn vị đo cường độ dòng điện

– Oát ( W): Là công suất sạc mà củ sạc cung cấp cho thiết bị

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại củ sạc với giá trị công suất khác nhau để phù hợp với các tiêu chuẩn sạc nhanh hiện có.

2. Khả năng tương thích của các loại sạc với smartphone

Hiện nay, có 2 loại sạc chính cho điện thoại là 5V/1A và 5V/2A. Sạc 5V/1A thường hay đi kèm với các mẫu điện thoại cũ. Còn sạc 5V/2A sẽ đi kèm với các mẫu điện thoại mới với khả năng sạc siêu nhanh.

Các dòng điện thoại đời mới hiện nay đều được trang bị chip kiểm soát cường độ dòng điện giúp bạn có thể dùng củ sạc 5V/2A để sạc cho các điện thoại đời cũ dùng củ sạc 5V/1A và ngược lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nếu sạc điện thoại đời mới với củ sạc 5V/1A thì tốc độ sạc sẽ rất chậm.

Đối với các Adapter sạc Apple, có 3 loại sạc với các công suất khác nhau: sạc 5W cho các mẫu iPhone, 10W cho các mẫu iPad đời đầu và 12W cho các mẫu iPad đời mới.

Theo Apple các loại sạc chính hãng đều có thể sạc chéo cho nhau, nghĩa là bạn có thể sử dụng sạc của iPhone để sạc cho iPad và ngược lại mà không lo về vấn đề chai pin.

Tuy nhiên, khi sử dụng cục sạc khác hãng với cáp sạc có thể ảnh hưởng đến tốc độ sạc cũng như làm nóng máy nếu như 2 thiết bị này không tương thích với nhau.

Nếu trong trường hợp đầu dây sạc khác hãng với loại củ sạc bạn đang có, thì bạn có thể dùng đầu chuyển đổi OTG để sử dụng

>>> xem thêm: Đầu chuyển đổi OTG

3. Vậy sử dụng củ sạc, dây sạc khác hãng có sao không?

Từ những lý giải ở trên, bạn đã có thể đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi này. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng dây sạc khác hãng. Tuy nhiên, nên lựa chọn những thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh tình trạng chập điện, cháy nổ, mất an toàn trong quá trình sạc.

Có nên tận dụng dây sạc và củ sạc không
Có nên tận dụng dây sạc và củ sạc không

Xem thêm:

Các lỗi thường gặp khi sử dụng sạc dự phòng và cách khắc phục

Tiêu chí chọn sạc dự phòng cho game thủ

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x