Cách kiểm tra thời lượng pin AirPods, AirPods Pro chuẩn xác nhất

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

AirPods và AirPods Pro là chiếc tai nghe bluetooth đến từ Apple được nhiều người dùng “săn đón” nhất hiện nay. Và một trong những điều người dùng quan tâm đó chính là thời gian sử dụng của AirPods, AirPods Pro sẽ kéo dài trong bao lâu. Trong bài viết này, HaBa sẽ chia sẻ đến các bạn những cách kiểm tra thời lượng pin AirPods Pro chính xác nhất.

Mục Lục

1. Kiểm tra thời lượng pin AirPods Pro trên iPhone

Cách kiểm tra thời lượng pin AirPods Pro trên Android rất đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối AirPods với điện thoại iPhone bằng cách bật bluetooth, sau đó mở nắp hộp sạc và đưa lại gần iPhone. Khi kết nối hoàn tất, thời lượng pin của hộp sạc và tai nghe đều sẽ hiển thị trên màn hình.

Lưu ý là tai nghe phải đặt trong hộp sạc thì màn hình mới có thể hiển thị phần trăm pin được nhé.

Kiểm tra thường lượng pin airpad trên iphone
Kiểm tra thường lượng pin airpad trên iphone

2. Cách kiểm tra pin AirPods trên Android

Đối với điện thoại Android, dù AirPods vẫn hỗ trợ ghép đôi nhưng có một số tính năng sẽ bị hạn chế, trong đó có khả năng hiển thị pin của tai nghe. Vì thế, để kiểm tra pin AirPods trên Android, bạn cần sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Cách thực hiện như sau:

– Tải ứng dụng AirBattery. Sau khi tải xong, bạn hãy kết nối điện thoại Android với AirPods của mình. Tiếp đến, mở nắp hộp AirPods thì màn hình sẽ hiển thị thông tin pin của hộp sạc và tai nghe trên màn hình.

3. Kiểm tra pin AirPods qua Apple Watch

Có thể bạn đã biết là bạn có thể dễ dàng kiểm tra pin AirPods thông qua các thiết bị nằm trong “hệ sinh thái Apple” có thể ghép đôi được với tai nghe AirPods, trong đó có cả Apple Watch. Vậy cách xem pin AirPods trên Apple Watch như thế nào?

– Trước tiên, bạn cần kết nối AirPods với Apple Watch.

– Tiếp đến, truy cập vào bảng điều khiển của Apple Watch bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên.

– Nhấn vào biểu tượng phần trăm pin trên Trung tâm điều khiển, lúc đó thời lượng pin của từng bên tai nghe cũng như hộp sạc sẽ xuất hiện trên màn hình Apple Watch.

4. Cách coi pin AirPods thông qua MacBook

Vậy nếu bạn muốn coi pin AirPods bằng MacBook thì có được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể nhé. Bạn hãy ghép đôi máy Mac với AirPods bằng cách mở nắp hộp AirPods và ấn vào biểu tượng bluetooth trên thanh menu của máy tính. Sau khi kết nối xong, bạn chỉ cần di chuột và ấn vào biểu tượng bluetooth trên thanh menu thì thời lượng pin sẽ hiển thị.

5. Nhờ Siri xem thời lượng pin của AirPods

Có một cách đơn giản hơn, ít thao tác hơn mà bạn có thể áp dụng đó là hãy nhờ đến sự trợ giúp của Siri để kiểm tra thời lượng pin của tai nghe bluetooth AirPods. Trước khi kiểm tra thì hãy đảm bảo rằng thiết bị của bạn đã kết nối với AirPods.

– Bước đầu tiên, bạn cần kích hoạt trợ lý ảo Siri bằng câu lệnh “Hey Siri”, sau đó nói 1 trong 2 câu lệnh sau: “AirPods Battery” hoặc “What’s AirPods battery level?”. Lúc này, Siri sẽ trả lời về thời lượng pin hiện tại của AirPods, đồng thời câu trả lời cũng sẽ hiển thị thành văn bản trên màn hình.

6. Cách kiểm tra pin AirPods dựa vào đèn hộp sạc

Nếu bạn không có một thiết bị khác để kết nối và kiểm tra cụ thể phần trăm pin của AirPods thì bạn có thể áng chừng thông qua đèn thông báo tích hợp trên thân hộp sạc. Bạn chỉ cần mở nắp hộp ra thì đèn LED sẽ sáng. Bạn kiểm tra xem màu đèn là màu gì. Nếu đèn LED báo xanh nghĩa là tai nghe của bạn vẫn còn đầy pin hoặc pin trên 50%. Còn nếu pin dưới mức này thì đèn báo sẽ chuyển sang màu hổ phách.

Trên đây là một số cách kiểm tra thời lượng pin AirPods, AirPods Pro đơn giản và chính xác nhất mà HaBa muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích cho bạn nhé!

Xem thêm:

Micro thu âm là gì? Tiêu chí lựa chọn micro thu âm tốt

Phân biệt các loại micro phổ biến hiện nay

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x