Sự lựa chọn ép buộc: Apple phải đưa USB-C lên iPhone

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Lý do nào khiến Apple phải đưa USB-C lên iPhone?

EU đã đưa ra luật mới với quy định rằng những điện thoại mới sẽ bắt buộc phải sử dụng USB-C vào năm 2024.

Theo TechRadar, vấn đề gây tranh cãi từ lâu đã có kết quả cuối cùng, Liên minh Châu Âu (EU) đã thông qua luật bắt buộc tất cả điện thoại thông minh mới phải có cổng USB-C từ năm 2024.

Cổng type-C
Cổng type-C

Theo một thông cáo báo chí, luật mới sẽ có hiệu lực từ cuối năm 2024, cũng được áp dụng cho máy tính bảng và máy ảnh, nhưng bị tác động lớn nhất sẽ là điện thoại thông minh, đáng chú ý nhất là iPhone, mẫu điện thoại duy nhất hiện nay chưa sử dụng USB-C.

>>>xem thêm: Đầu Chuyển Đổi OTG USB-A 3.0 Sang Lightning / Type C Mcdodo OT 8600

Hiện tại, Apple vẫn sử dụng cổng Lightning độc quyền và đang ngày càng lỗi thời cho điện thoại của hãng – ngay cả những mẫu điện thoại mới nhất như iPhone 14 Pro. Nhưng khi luật mới được thực thi, ít nhất là ở Châu Âu, “nhà Táo” sẽ phải sử dụng USB-C bắt đầu trong một vài năm tới.

Theo tình hình thực tế, dự kiến Apple có thể sẽ thực hiện việc chuyển đổi với thế hệ iPhone 16, mặc dù công ty có thể trì hoãn việc tuân theo luật mới cho đến iPhone 17, vì thông cáo báo chí nói rằng các quy tắc mới sẽ không áp dụng cho các sản phẩm đã có mặt trên thị trường trước ngày có hiệu lực.

Nhiều iFan phải sử dụng đầu chuyển đổi type-c

Nhưng hoàn toàn có khả năng Apple sẽ thực hiện thay đổi sớm hơn trên iPhone 15 của năm 2023, đặc biệt là vì đã có tin đồn rằng dòng iPhone 15 có thể sử dụng USB-C. Thêm vào đó, Apple đã chuyển sang USB-C cho iPad, vì vậy chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi iPhone được áp dụng chuẩn kết nối mới.

Cáp sạc nhanh Type-C
Cáp sạc nhanh Type-C

Theo bước chân của Liên mình châu Âu – EU, Ấn Độ hiện đang trong giai đoạn đầu xem xét áp đặt các quy định đối với các sản phẩm tiêu dùng được bán tại thị trường nước này bắt buộc phải có bộ sạc tiêu chuẩn phổ thông, bao gồm cả USB-C vào đầu năm 2024.

Vậy nên nếu như Apple không muốn mất 1 số lượng lớn doanh thu từ đất nước tỷ dân thì bắt buộc phải chuyển đổi ngay cổng USB-C

Xem thêm:

Điện thoại ảnh hưởng như thế nào đến giấc ngủ

Dùng Sạc Dự Phòng Cho Laptop Có Nên Không?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x