MFi là gì? Cách nhận biết sản phẩm MFi

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Mục Lục

Chứng chỉ MFi là gì? Vì sao cần chứng chỉ MFi?

MFi là gì?
MFi là gì?

Chứng chỉ MFi (viết tắt của cụm từ Made For iPhone/iPad/iPod) là chứng chỉ do Apple đưa ra để buộc các nhà sản xuất đến từ bên thứ 3 tạo ra những sản phẩm phụ kiện (cáp sạc,tai nghe…) chất lượng và tương thích đối với các sản phẩm của Apple.

MFi giúp cho Apple siết chặt quản lý chất lượng các phụ kiện của bên thứ 3 sản xuất. Với chỉ số này, các sản phẩm phụ kiện đủ điều kiện chất lượng, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Với chứng chỉ MFi, người mua sẽ có cơ sở để chọn được những sản phẩm an toàn, tránh được những rủi ro nguy hiểm trong quá trình sử dụng như cháy nổ do các loại cáp sạc kém chất lượng gây ra.

Cáp sạc không có MFi thì có dùng được không?

Các phụ kiện ko có MFi giá thành sẽ rẻ hơn sản phẩm có MFi, và vẫn dùng được cho iPhone/iPad/iPod, nhưng sẽ không bảo đảm, không an toàn cho thiết bị của bạn, và cho chính bạn. Bên cạnh đó người dùng có thể sẽ gặp những lỗi như: thiết bị của bạn có thể không sạc được, hoặc không thể truyền được dữ liệu, và nó sẽ nhanh hỏng hơn.

 

Ưu điểm của sản phẩm có MFi là gì?

  • Đảm bảo tương thích 100% với các thiết bị của Apple như iPhone/iPad/iPod
  • An toàn cho thiết bị của bạn, và cho chính bản thân bạn.
  • Phụ kiện & thiết bị của bạn sẽ dùng được bên hơn, pin lâu chai hơn.

>>>xem thêm: Dây Cáp Truyền Dữ Liệu Sạc Nhanh Reliqo RCA-705 PD18W 1.2m USB – Type C To Lightning Chuẩn MFi Dành Cho IPhone/Ipad/Ipod

Các sản phẩm có MFi có hạn chế gì không?

  • Hạn chế lớn nhất là về Giá. Những sản phẩm đạt chứng chỉ MFi thường có giá cao gấp rưỡi, đến gấp đôi loại thường. Nhưng “đắt xắt ra miếng”, đừng vì tiếc số tiền nhỏ mà có thể làm hư hại đến thiết bị 5-10 triệu, thậm chí 20tr của bạn
  • Hiện nay vẫn còn nhiều người dùng sản phẩm Apple chưa biết MFi là gì, và không biết nó cần thiết như thế nào.

Làm cách nào để kiểm tra sản phẩm có MFi hay không?

Kiểm tra trực tiếp trên phụ kiện

Hiện nay, các phụ kiện đạt chứng chỉ MFi sẽ được phép in logo của Apple trên sản phẩm hoặc bao bì sản phẩm. Bạn chỉ cần kiểm tra trên bao bì hoặc trên sản phẩm hình logo chứng nhận MFi để biết xem phụ kiện bạn đang dùng có đạt chuẩn hay không.

Đặc biệt, các sản phẩm cáp sạc tại Điện máy XANH có chứng chỉ MFi trong tên sản phẩm của hãng. Bạn sẽ an tâm về chất lượng vì các sản phẩm cáp sạc dành cho iPhone đều đạt chuẩn MFi.

Lưu ý: Nếu chỉ dựa vào logo Apple in trên sản phẩm hoặc bao bì thì không đủ cơ sở để biết được sản phẩm có đạt chứng nhận MFi hay không vì các loại phụ kiện có thể được làm giả, làm nhái rất tinh vi. Tuy vậy, đây cũng là một cách nhanh chóng và tiện lợi để kiểm tra chất lượng phụ kiện.

Kiểm tra trên trang web của Apple

Với cách này, bạn sẽ có thêm thông tin và cơ sở chắc chắn để xác định được phụ kiện đó có đạt chứng chỉ MFi hay không thông qua trang web kiểm tra chính thức của Apple.

Bước 1: Truy cập vào website MFi Licensed Accessories của Apple tại đây.

Bước 2: Ở khung Search Criteria, nhấn mũi tên hướng xuống, chọn Brand rồi gõ tên thương hiệu bạn muốn kiểm tra Trang web sẽ hiện ra danh sách ngành hàng, tên phụ kiện của thương hiệu bạn muốn kiểm tra đạt chứng nhận MFi.

Bước 3: Để tìm nhanh sản phẩm của bạn, gõ tên sản phẩm hoặc tên model vào ô tìm kiếm phía trên. Bảng sản phẩm sẽ tự động lọc và cho ra kết quả liệu sản phẩm phụ kiện đó có đạt chứng nhận MFi hay không.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn, những “tín đồ công nghệ”, và đặc biệt là các iFan.

Chuẩn sạc MFi
Chuẩn sạc MFi

Xem thêm:

Sạc dự phòng là gì?

Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x