Hãy làm sạch điện thoại của bạn ngay bây giờ!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Điện thoại là thứ bẩn nhất mà bạn chạm vào hằng ngày. Có thể bạn cảm thấy điều này thật vô lí. Nhưng tin tôi đi đó hoàn toàn là sự thật. Sau khi đọc bài viết này, hãy làm sạch điện thoại của bạn ngay nhé. Và đây là lí do bạn cần làm điều đó.

Mục Lục

Điện thoại bẩn đến mức nào?

Theo nghiên cứu cho rằng , điện thoại bẩn hơn 10 lần so với hầu hết các loại bệ ngồi trong nhà vệ sinh. Bạn có bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ áp mặt lên bồn vệ sinh không? Điều đó thật sự rất tệ đấy.

Nghĩ một cách đơn giản bạn sẽ hiểu tại sao điện thoại lại bẩn đến vậy. Điện thoại của bạn tiếp xúc với tất cả những thứ bạn chạm vào, nhưng hầu hết mọi người không rửa điện thoại khi họ rửa tay. Chưa kể đến việc sử dụng điện thoại trong phòng tắm. Tất cả tích tụ theo thời gian và làm bề mặt chiếc điện thoại trở nên bẩn thỉu hơn. Vì vậy mà các chuyên gia y tế cũng khuyên bạn hãy làm sạch điện thoại thường xuyên.

Vi khuấn bám dính trên điện thoại
Vi khuấn bám dính trên điện thoại

Làm sạch điện thoại bằng cách nào?

Bây giờ bạn tự hỏi liệu chỉ đơn giản là rửa điện thoại của mình như cách bạn rửa tay? Điều đó phụ thuộc vào điện thoại bạn có.

Nhiều điện thoại thông minh hiện đại trên thị trường được PR là có “khả năng chống nước”. Tuy nhiên không có gì thực sự là “không thấm nước”. Có nhiều mức độ khác nhau về lượng nước mà một thiết bị có thể xử lý trước khi bị vỡ. Vì vậy, cần tìm những cách an toàn hơn để làm sạch điện thoại của bạn.

1. Làm sạch bề mặt theo cách thông thường

Nếu điện thoại của bạn có thể xử lý nước, nó có thể có xếp hạng IP như “IP68” hoặc “IP67”. Con số thứ hai là yếu tố quyết định khả năng chống nước. 8 có nghĩa là “ngâm sâu hơn 1 mét, 7 là“ ngâm sâu đến 1 mét ”.

Dùng nước để xử lý những vết bẩn
Dùng nước để xử lý những vết bẩn

Kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem liệu điện thoại của bạn có xếp hạng IP hay không. Nếu nó có xếp hạng IP67 hoặc IP68, bạn chắc chắn có thể đổ một ít nước xà phòng lên nó để làm sạch nhanh chóng. Không cần phải nhúng nó hoàn toàn trong nước đâu nhé.

2. Làm sạch bằng các chất dung dịch chuyên dụng

Dung dịch tẩy rửa có chứa cồn thường được sử dụng để làm sạch bề mặt. Nhưng chúng có an toàn với bạn và thiết bị cuản bạn không?

cả Apple và Samsung đều khuyến nghị sử dụng dung dịch tẩy rửa cồn isopropyl 70% để làm sạch sản phẩm của họ. Mặc dù nhiều người vẫn quan ngại rằng chất tẩy rửa có cồn sẽ làm hỏng lớp phủ oleophobic trên màn hình.

Đúng là các lớp phủ oleophobic sẽ mòn đi khi sử dụng thường xuyên chất tẩy rửa chứa cồn để lau chùi màn hình. Nhưng đó là khi bạn lau chùi quá nhiều lần, ví dụ một ngày 3-4 lần. Màn hình của bạn vẫn an toàn nếu bạn chỉ lặp lại mỗi tuần một lần hoặc lâu hơn.

Sử dụng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh điện thoại
Sử dụng dung dịch chuyên dụng để vệ sinh điện thoại

Ngoài màn hình, các bộ phận khác của điện thoại sẽ không gặp vấn đề gì lớn. Tuy nhiên, Cồn có thể tác động với một số loại nhựa theo hướng tiêu cực, có thể làm biến dạng, đổi màu. Bạn nên thử với một góc nhỏ trên điện thoại trước khi lau chùi toàn bộ.

3. Làm sạch bằng Tia UV

Một lựa chọn khác không yêu cầu chất lỏng hoặc khăn lau. Các bước sóng nhất định của tia cực tím (loại ánh sáng từ mặt trời) có thể tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của vi sinh vật. Nhưng cũng đừng đặt điện thoại dưới ánh sáng mặt trời nhé. Có thể nó sẽ làm hỏng điện thoại của bạn đó.

Có cả một thị trường chất khử trùng bằng tia UV. Bạn chỉ cần đặt điện thoại vào bên trong, bật đèn UV và để nó dưới ánh sáng đèn trong vài phút để tiêu diệt tất cả vi trùng.

Hiện nay tia Uv được sử dụng nhiều trong việc tẩy sạch các vết bẩn trên bề mặt kính
Hiện nay tia Uv được sử dụng nhiều trong việc tẩy sạch các vết bẩn trên bề mặt kính

Nhược điểm của những sản phẩm này là chúng có giá trị cao. Bạn phải trả khoảng 100 đô la (hơn 2 triệu VND) cho một bộ quét tia UV phù hợp với điện thoại của mình. Có những lựa chọn khác có giá cả phải chăng hơn một chút. Khi điện thoại của bạn ở trong quá trình dọn làm sạch, nó sẽ không thể sử dụng được, điều này cũng có thể gây khó chịu một chút vì mất thời gian.

Về lâu dài, tia UV có lẽ không gây hại trên điện thoại của bạn như nước và dung dịch tẩy rửa. Đó có vẻ cũng là một lựa chọn tốt.Tóm lại, dù bạn chon cách làm sạch nào thì điều quan trọng là nó phù hợp với bạn. Và chắc chắn phải chọn một cách nào đó nhé. Nếu không một chiếc điện thoại bẩn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn đấy.

Xem thêm:

Sạc dự phòng là gì?

Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x