iPhone 15 và iPhone 16 sẽ dùng chip Qualcomm?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Apple được cho là đang tự phát triển chip cho các iPhone tương lai tuy nhiên, Qualcomm có thể vẫn là nhà cung ứng modem cho tất cả iPhone 15 và iPhone 16.

Hiện nay công nghệ chip Qualcomm được sử dụng cho điện thoại androi
Hiện nay công nghệ chip Qualcomm được sử dụng cho điện thoại androi

Điều này gợi ý chip của Apple không thể ra mắt trước năm 2025. Trong một nghiên cứu hôm 7/10, nhà phân tích Jeff Pu của hãng chứng khoán Haitong dự đoán iPhone ra mắt năm 2024 sẽ sử dụng con chip Snapdragon X75 của Qualcomm. Tương tự Snapdragon X70, X75 sản xuất trên quy trình 4nm của TSMC, giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Vào tháng 6, nhà phân tích Ming Chi Kuo của hãng chứng khoán TF dự đoán Qualcomm vẫn là nhà cung ứng modem 5G độc quyền cho iPhone năm 2023 xét tới việc Apple đã thất bại trong việc phát triển modem thay thế. Thời điểm đó, Kuo nói rằng ông tin Apple sẽ tiếp tục phát triển chip 5G riêng nhưng không đưa ra khung thời gian khi nào chip sẵn sàng sử dụng.

Hi vọng tương lai iphone 15, iphone 16 sẽ sử dụng chip Qualcomm
Hi vọng tương lai iphone 15, iphone 16 sẽ sử dụng chip Qualcomm

Cả bốn mẫu iPhone 14 được cho là sẽ trang bị chip Snapdragon X70 mới nhất của Qualcomm, vừa được công bố hồi tháng 2. Giống với Snapdragon X65 trong iPhone 14, X70 về lý thuyết hỗ trợ tốc độ tải xuống tối đa 10Gbps, bổ sung năng lực AI cho tốc độ trung bình nhanh hơn, độ phủ sóng lớn hơn, chất lượng tín hiệu tốt hơn, độ trễ thấp hơn và tiết kiệm năng lượng thêm 60%.

Nhìn chung, modem 5G của Apple sẽ phải chờ ít nhất vài năm nữa mới khả dụng, không phải vào năm 2023 như các tin đồn ban đầu.

Xem thêm:

Chỉ 1 Phút! Phân Biệt Được Các Loại Chuột Máy Tính

Dùng Sạc Dự Phòng Cho Laptop Có Nên Không?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x