Tin hot: Loại pin có thể sạc đầy trong 3 phút và tuổi thọ lên đến 20 năm

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Một đột phá trong ngành công nghệ vừa công bố một loại pin mới có thể sạc trong 3 phút và có thể sử dụng tận 20 năm.

Theo BGR, một công ty khởi nghiệp đã phát triển một loại pin sạc cực nhanh có thể thay đổi hoàn toàn cuộc chơi EV (xe điện). Loại pin mới này được phát triển bởi Adden Energy, một công ty sản xuất phụ của Đại học Harvard. Công ty tuyên bố rằng loại pin này có thể được sạc đầy chỉ trong 3 phút và có tuổi thọ lên đến 20 năm.

Tờ Independent báo cáo rằng công ty này đã chứng minh về một nguyên mẫu pin với tốc độ sạc trong 3 phút và vòng đời lên đến hơn 10.000 chu kỳ sạc. Giờ đây, họ đang tìm cách thương mại hóa nghiên cứu đó và đưa dòng pin sạc cực nhanh có cấu hình tương tự đến tay công chúng. Công ty cho biết, ý tưởng của họ là giúp xe điện trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

Loại pin mới có thể sạc đầy trong vòng 3 phút
Loại pin mới có thể sạc đầy trong vòng 3 phút

William Fitzhugh, CEO của Adden Energy, cho biết ông muốn thu hút 37% người Mỹ đang không có ga-ra và không thể sạc xe điện qua đêm. Bằng cách cung cấp cho họ một giải pháp để sạc xe điện của họ chỉ trong 3 phút hoặc ít hơn, công ty hy vọng điều này sẽ làm cho xe điện dễ tiếp cận hơn về tổng thể, đặc biệt là loại bỏ dần những hệ thống sạc đắt tiền mà nhiều người rất ngại chi tiền đầu tư.

Làm cho phương tiện di chuyển sử dụng điện trở nên dễ tiếp cận hơn đã là một trong những động lực lớn nhất của ngành công nghiệp vào những năm gần đây, đặc biệt vì lượng sản phẩm có sẵn rất ít do giá cả và phần cứng cần thiết để duy trì khả năng sạc cho phương tiện. Nhưng việc có một pin sạc cực nhanh có thể thay đổi tất cả những điều đó.

Và việc có thêm nhiều xe điện trên đường có thể giúp cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, giúp giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu đang diễn ra. Và việc cắt giảm phát thải khí nhà kính cũng có thể giúp ngăn chặn hiện tượng Trái Đất ấm dần lên.

Sử dụng oto điện giúp bảo vệ môi trường
Sử dụng oto điện giúp bảo vệ môi trường

Ngoài ra, nếu Adden Energy có thể phát triển một loại pin sạc cực nhanh cho xe điện, thì công ty cũng có thể sử dụng công nghệ tương tự trong các loại pin nhỏ hơn – cho điện thoại thông minh và các sản phẩm sử dụng điện khác. Điều này sẽ giúp cắt giảm lãng phí pin, một vấn đề lớn khác mà ngành công nghệ phải đối mặt hiện nay.

Xem thêm:

Chỉ 1 Phút! Phân Biệt Được Các Loại Chuột Máy Tính

Dùng Sạc Dự Phòng Cho Laptop Có Nên Không?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x