Điện thoại thông minh cũ có an toàn để sử dụng không?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Một chiếc điện thoại thông minh Apple hoặc Android mới rất đắt tiền, nhiều điện thoại cao cấp có giá hơn 1.000 USD. Nhưng liệu sử dụng một chiếc smartphone cũ có an toàn?

Liệu các bạn còn nhớ iphone 5 làm mưa làm gió một thời
Liệu các bạn còn nhớ iphone 5 làm mưa làm gió một thời

Bạn có nên thực hiện giao dịch ngân hàng của mình trên chiếc điện thoại thông minh cũ đó không? Câu trả lời ngắn gọn là không. Điện thoại thông minh cũ hơn có thể gặp rủi ro khi sử dụng cho bất kỳ việc gì khác ngoài gọi điện thoại.

Các điện thoại thông minh cũ
Các điện thoại thông minh cũ

Các thiết bị Android nổi tiếng là không nhận được các bản cập nhật phần mềm kịp thời – hoặc không bao giờ nhận được bản cập nhật phần mềm. Các bản cập nhật bảo mật hàng tháng là rất quan trọng để giữ cho điện thoại luôn được cập nhật chống lại các lỗ hổng bảo mật và các cuộc tấn công mới nhất.

Khi các thiết bị không được cập nhật phần mềm, chúng sẽ không còn được bảo vệ trước các mối đe dọa mới. Đó là lúc bạn nên ngừng sử dụng thiết bị. Nhiều thiết bị Samsung Galaxy nhận được bản cập nhật phần mềm trong 5 năm. Điện thoại Google Pixel nhận được bản cập nhật phần mềm từ 5 đến 3 năm, tùy thuộc vào kiểu máy.

Các bản cập nhập của điện thoại samsung chỉ trong vòng 5 năm
Các bản cập nhập của điện thoại samsung chỉ trong vòng 5 năm

Tại một thời điểm nào đó, thường là sau 2 hoặc 3 năm, các nhà sản xuất điện thoại Android sẽ không còn cung cấp hỗ trợ hoặc bản sửa lỗi cho các điện thoại cũ và các điện thoại chưa được vá lỗi sẽ trở nên kém an toàn hơn.

Không giống như điện thoại Android, iPhone của Apple được Apple vá lỗi và các nhà mạng không kiểm soát được quá trình này. Apple vá lỗi khai thác ngay sau khi họ phát triển bản sửa lỗi. Apple hiện hỗ trợ iPhone trong khoảng 5 năm. Ngay bây giờ, iPhone 6S ra đời năm 2015 và các iPhone mới hơn có thể có phần mềm mới nhất, bảo mật nhất.

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ chưa có bản cập nhật gần đây, bạn rất có khả năng gặp rủi ro. Lời khuyên ở đây là một chiếc điện thoại thông minh cũ không nên dùng trong những trường hợp quan trọng.

Xem thêm:

Khi nào bạn cần thay bộ sạc điện thoại?

Chế độ máy bay có khiến điện thoại bạn sạc nhanh hơn?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x