Đây là những gì bạn nên làm trước khi bán điện thoại của mình

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Mục Lục

Trước khi bán chiếc điện thoại của mình, bạn cần thực hiện một số thao tác để bảo vệ thiết bị, giá ưu đãi và cho chính bạn nếu điều không may xảy ra.

Bước 1: Sao lưu dữ liệu của bạn

Điện thoại của bạn lưu trữ tất cả video và hình ảnh bạn chụp, tin nhắn và email, danh bạ, ứng dụng bạn sử dụng và thông tin cá nhân của bạn. Vì lý do thuận tiện, khi liên tục sử dụng điện thoại, bạn không cần đăng nhập vào ứng dụng, nhập chi tiết thẻ khi mua hàng trực tuyến nhiều lần hoặc ghi nhớ số điện thoại của bạn bè. Vì vậy, khi bán điện thoại, việc đầu tiên là sao lưu dữ liệu của bạn. Bước đơn giản nhưng quan trọng này sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ không bị rơi vào tay kẻ xấu và bạn có thể chuyển dữ liệu đó sang điện thoại mới khi thiết lập.

Nếu bạn có iPhone, hãy đi tới Cài đặt> iCloud> Bộ nhớ và Sao lưu.

Đối với Android, điều hướng đến Cài đặt> Tài khoản và Sao lưu.

Bước 2: Xóa tài khoản đám mây trên điện thoại

Bạn vừa hoàn thành bước sao lưu dữ liệu và tất cả dữ liệu của bạn đều ở trên đám mây mà từ đó bạn có thể truy cập khi cần. Bây giờ, điều quan trọng là phải xóa quyền truy cập vào tài khoản đám mây của bạn khỏi điện thoại thông minh bạn sắp bán. Điều này không chỉ giúp giữ an toàn cho dữ liệu của bạn mà còn đảm bảo rằng người bán mà bạn đã bán điện thoại cho mình có thể kiểm tra thiết bị.

Bạn nên nhớ xóa tài khoản icloud nếu không dữ liệu của bạn sẽ mất dữ liệu của bạn
Bạn nên nhớ xóa tài khoản icloud nếu không dữ liệu của bạn sẽ mất dữ liệu của bạn

Bước 3: Đặt lại thiết bị của bạn về cài đặt gốc

Để bảo vệ sự riêng tư của bạn, hãy khôi phục điện thoại của bạn về cài đặt mặc định của nhà sản xuất và xóa mọi hoạt động sử dụng của bạn. Dưới đây là cách xóa iPhone trước khi bán bằng cách khôi phục cài đặt gốc.

Nếu bạn đang bán iPhone, bạn có thể tìm thấy tùy chọn khôi phục cài đặt gốc trong Cài đặt> Chung> Đặt lại> Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Đối với thiết bị Android, điều hướng đến Cài đặt> Quản lý chung> Đặt lại> Đặt lại dữ liệu ban đầu.

Bước 4: Ghi lại số IMEI

Một bộ 15 chữ số (IMEI) duy nhất là một số được gán cho thiết bị của bạn cho mục đích nhận dạng. Chúng tôi khuyên bạn nên ghi lại IMEI, trong trường hợp bạn gửi điện thoại của mình cho người bán mà không có giấy tờ, để thiết bị của bạn có thể dễ dàng được xác định và định vị sau khi đến tay người bán.

Bạn có thể tìm ra số IMEI của iPhone hoặc Android của mình bằng cách ấn số *#06# và số IMEI sẽ được hiển thị trên màn hình. Hãy ghi chú lại nó và giữ nó để tham khảo trong tương lai trong trường hợp bạn có thể cần đến nó.

Bước 5: Tháo phụ kiện, bộ nhớ và thẻ SIM

Bây giờ bạn đã thực hiện các bước trên, điều cuối cùng là lấy thẻ micro SD ra nếu bạn sử dụng thẻ này để mở rộng bộ nhớ trong của điện thoại và thẻ SIM của mình. Lấy một công cụ đẩy SIM đi kèm với điện thoại của bạn hoặc nếu bạn không có sẵn, một chiếc kẹp giấy sẽ thực hiện công việc. Chỉ cần lắp đầu nhọn vào lỗ kim trên khay SIM và nhấn. Khay SIM sẽ bật ra và bạn có thể cẩn thận tháo thẻ micro SD và SIM của mình.

Thẻ nhớ luôn là phụ kiện được nhiều cửa hàng tặng khi mua điện thoại

Khi bán điện thoại của mình, bạn cần phải đặt mục tiêu là điện thoại sẽ được bán trong tình trạng tốt nhất có thể. Vì vậy, tiếp theo, bạn cần cẩn thận tháo miếng dán bảo vệ màn hình, vỏ, giá treo xe và bất kỳ lớp da nào mà bạn có thể đã áp dụng để cá nhân hóa điện thoại của mình.

Hãy nên nhớ phải tháo sim và thẻ nhớ của bạn
Hãy nên nhớ phải tháo sim và thẻ nhớ của bạn

Bước 6: Làm sạch thiết bị của bạn

Sau khi bạn đã tháo tất cả các phụ kiện, đã đến lúc làm sạch điện thoại của bạn để loại bỏ các vết bảo vệ màn hình và tất cả bụi bẩn trên các cạnh, do đó, dấu vân tay còn sót lại sẽ không được coi là một vết xước nhẹ. Để có được độ sạch hoàn hảo, hãy tránh dùng các chất tẩy rửa có gốc amoniac và sử dụng một miếng vải sợi nhỏ mềm với một lượng nhỏ dung dịch để lau nhẹ vỏ, mặt sau và mặt trước của điện thoại trong khi đảm bảo không có chất lỏng nào đi vào giắc cắm tai nghe và cổng sạc.

Bước 7: Chụp ảnh thiết bị của bạn

Chúng tôi khuyên bạn nên lấy bằng chứng về tình trạng thẩm mỹ của điện thoại trước khi gửi cho người mua để tránh bất kỳ cuộc tranh luận nào vì bất kỳ điều gì cũng có thể xảy ra.

Bước 8: Đọc Điều khoản và Điều kiện của Người mua

Ngay cả khi bạn đã sử dụng người bán đó trước đây, hãy luôn đọc các điều khoản và điều kiện để biết các quyền của bạn và các điều khoản hợp đồng giữa người bán và bạn là gì. Chú ý đến các điều khoản xử lý thanh toán, chính sách hoàn trả và thời hạn để chấp nhận hoặc từ chối đề nghị lại.

Xem thêm:

Điện thoại của bạn có thực sự cần bảo vệ màn hình không?

Chế độ máy bay có khiến điện thoại bạn sạc nhanh hơn?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x