Khả năng sạc pin iphone 14 có gì hot!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Mục Lục

Khả năng sạc pin iphone 14

Theo thông báo chính thức của Apple, khả năng sạc pin iPhone 14 chỉ mất 30 phút để sạc đầy 50% dung lượng pin. Để xác thực thông tin này, nhiều người đã thử test trực tiếp khả năng sạc pin iPhone 14 khi máy hết pin và xác nhận đây là sự thật. Để có khả năng sạc nhanh như vậy, Apple đã phải nâng cấp pin lithium-ion để đảm bảo sạc nhanh lên 80% trong thời gian ngắn nhất mà vẫn đảm bảo pin thật, không phải pin ảo và pin không bị nóng lên hay giảm tuổi thọ. Ngoài ra, mỗi phiên bản của iPhone 14 đều được trang bị viên pin có dung lượng hơn 3000 mAh, trong đó 14 Pro Max có dung lượng lớn nhất giúp kéo dài thời gian hoạt động của thiết bị lên đến 29 giờ xem video liên tục. Apple đã nâng cấp khả năng sạc pin iPhone 14 với dung lượng pin phù hợp và công suất sạc nhanh 20W ở cả 4 phiên bản iPhone 14 để rút ngắn thời gian sạc. Đồng thời, hiệu năng tối ưu của chip A16 mới giúp pin hoạt động được lâu hơn.

Khả năng sạc của iphone

Bảng tổng hợp khả năng sạc pin iPhone 14 từng phiên bản cụ thể như sau:

Phiên bản iPhone 14 iPhone 14 Plus iPhone 14 Pro iPhone 14 Pro Max

Thời gian

sạc đầy

1 tiếng 20 phút 1 tiếng 20 phút 60 – 70 phút 60 – 70 phút

Cách sạc nhanh của iPhone 14

Để bảo vệ pin iPhone 14 và sạc nhanh theo ý muốn, bạn có thể sử dụng hai kiểu sạc có dây và không dây với các thiết bị sạc hỗ trợ khác nhau.

iPhone 14 sạc nhanh bằng cáp

Để hỗ trợ iPhone 14 sạc nhanh và an toàn nhất, bạn vẫn nên sử dụng Bộ cáp lightling USB-C 30W do Apple cung cấp. Bộ củ sạc iPhone 30W này cho khả năng sạc pin iPhone 14 cực nhanh đạt 50% dung lượng pin trong thời gian sạc 30 phút. Ngoài bộ sạc được khuyến nghị, bạn có thể sử dụng bộ sạc 15W và 20W của các đời iPhone trước nhưng thời gian sạc lâu hơn.

Iphone 14 vẫn sử dụng cáp lightling
Iphone 14 vẫn sử dụng cáp lightling

iPhone 14 sạc nhanh không dây

Apple hiện cung cấp công nghệ sạc nhanh không dây Magsafe 15W, có thể sạc đầy pin lên 50% trong khoảng 50 phút. Ngoài sạc qua cáp USB-C, bạn cũng có thể sử dụng tính năng sạc không dây của iPhone 14 trong những thời gian không quá khẩn cấp. So với sạc cáp, sạc không dây của Magsafe chậm hơn rất nhiều, iFan hy vọng Apple sẽ cải thiện điều này trong thời gian tới. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa có tin tức xác nhận nào về việc Apple sẽ cải thiện điều này. Vì vậy có lẽ chúng ta sẽ phải đợi công nghệ sạc không dây Magsafe được cập nhật lên iPhone thế hệ tiếp theo.

Công nghệ cải tiến sạc trên iPhone 14

Hai phiên bản tiêu chuẩn của iPhone 14 là iPhone 14 và iphone 14 plus vẫn giữ nguyên công suất sạc 20W. Tuy nhiên, nhà “Táo” đã cải tiến bằng cách tăng dung lượng của viên pin tiêu chuẩn lên 3115 mAh. Do đó:

  • Thời lượng pin lên đến 20 giờ thay vì 17 giờ như phiên bản iPhone 13 và 13 giờ với phiên bản iPhone 12.
  • Khả năng sạc pin iphone 14 nhanh hơn 1,25 lần, bạn chỉ cần đợi 1 giờ 20 phút là máy đã sạc đầy trong khi đó iPhone 13 mất gần 2 giờ để sạc đầy pin.

Điều này khiến các iFans rất thích thú, vì nó không chỉ có thể tiết kiệm kha khá thời gian sạc mà còn cải thiện hiệu suất và thời gian sử dụng của điện thoại lên gấp nhiều lần.

Xem thêm:

Chỉ 1 Phút! Phân Biệt Được Các Loại Chuột Máy Tính

Dùng Sạc Dự Phòng Cho Laptop Có Nên Không?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x