Góc tư vấn: Nên chọn sạc dự phòng như thế nào

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Nhu cầu sử dụng pin sạc dự phòng gần đây tăng cao, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là: nên mua pin sạc dự phòng loại nào, pin sạc dự phòng nào tốt, nên mua pin sạc dự phòng như thế nào… . Điều này là vô cùng quan trọng bởi vì với hàng kém chất lượng thì khả năng biến dế yêu của bạn thành chặn giấy là rất cao.

Mục Lục

Công nghệ

Mình là dân kỹ thuật, bệnh nghề nghiệp nên sơ bộ về công nghệ 1 chút. Các nhà sản xuất thường sử dụng công nghệ Li-Po (lithium-polymer) và công nghệ Li-ion (lithium-ion) chi tiết công nghệ xin không nói ở đây, mỗi loại pin đều có ưu nhược điểm. Pin Li-Po có mức độ chịu tải cao, khả năng chịu được va đập và khó cháy nổ (khi cháy thì cháy to) Ngoài ra ưu thế của pin Li-Po là có thể tùy biến, nhỏ hơn, nhẹ hơn.

Lõi pin LI-po
Lõi pin Li-po

Pin Li-ion có độ bền cao hơn, khả năng chịu nhiệt tốtCông nghệ pin Li-ion luôn là sản phẩm được các nhà phát triển quan tậm tối ưu, vì thế chuẩn chu kỳ từ 400 lần hiện nay chúng đã có những sản phẩm lithium ion lên đến hơn 1000 lần sạc. Hơn nữa các chế độ xả sâu khiến pin Li-Po dễ phồng rộp nên cũng không có gì lạ khi mà công nghệ pin Li- ion được các thương hiệu điện thoại cao cấp như VETU ,MOBIADO… sử dụng.

Lõi pin

Cần có nguồn gốc rõ ràng, trên lõi phải có mã code của nhà sản xuất. Một vài nhà sản xuất nổi bật như: LishenENERGIZER, Samsung, LG…..

xem thêm: Sạc Dự Phòng Trong Suốt 20000mah Wekome WK337 Sạc Nhanh 22.5w 20W

Main

Điều khiển tối thiểu cần có các chức năng bảo vệ nguồn chống quá tải, tự động ngắt nguồn khi sạc đầy. Về chất lượng thì khó có thể kiểm tra chi tiết cơ bản chỉ xem qua thông số kỹ thuật và uy tín của nhà sản xuất.


Có thể test bằng các bước như sau:
– Lấy cáp cắm trực tiếp cổng vào và cổng ra của pin sạc dự phòng. Main tốt thì sẽ tự động ngắt nguồn, main lởm sẽ vẫn sạc bình thường => dễ cháy nổ, hỏng pin…
– Sạc thử, full pin sẽ tự ngắt
– Đối với dân kỹ thuật có thể dùng đồng hồ đo dòng, áp đánh giá sơ bộ mức độ ổn định của pin sạc dự phòng.

Dung lượng pin sạc dự phòng

Lựa chọn dung lượng pin sạc dự phòng phù hợp đới với thiết bị và nhu cầu sử dụng của mình.
Ví dụ: iPhone 12 dung lượng Pin 10000 mAh dòng điện sạc vào là 2A. Theo lý thuyết sẽ cần pin sạc dự phòng là 7000 mAh nhưng tỉ lệ chuyển đổi của các Pin sạc dự phòng thường chỉ là 75% đến 90% như vậy ta cần sử dụng pin sạc dự phòng khoảng 10000mAh. Cứ như vậy chúng ta sẽ tự tính được dung lượng pin dự phòng cần mua khi muốn sạc bao nhiêu lần đầy 100% cho iphone 12

Sử dụng pin sạc dự phòng có hiệu suất cao
Sử dụng pin sạc dự phòng có hiệu suất cao

Lựa chọn nhà sản xuất uy tín

Nên lựa chọn nhà sản xuất có thương hiệu trên thị trường để tránh tiền mất tật mang. Các bạn cũng đừng ham rẻ mà mà phải hàng kém chất lượng sạc vài lần rồi lại vứt đi

Xem thêm:

Micro thu âm là gì? Tiêu chí lựa chọn micro thu âm tốt

Phân biệt các loại micro phổ biến hiện nay

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x