Điện thoại không nhận sạc nhanh khắc phục thế nào

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Điện thoại không nhận sạc nhanh khiến tính năng sạc nhanh hiện đại được trang bị trên smartphone trở nên vô nghĩa. Lúc này, thời gian sạc pin không được rút ngắn, khiến bạn gặp nhiều bất tiện.

Những công nghệ trên smartphone được cải tiến không ngừng, nhằm đem tới những  phút giây trải nghiệm trọn vẹn hơn cho người sử dụng. Trong những năm gần đây, công nghệ sạc nhanh đã được trang bị trên nhiều dòng smartphone, chủ yếu ở phân khúc cận và cao cấp, giúp quá trình sạc pin được tối ưu và rút ngắn. Nhờ vậy, bạn không phải bỏ ra khoảng thời gian dài đến vài tiếng để sạc đầy pin cho dế yêu như trước.

Điện thoại không nhận sạc nhanh
Điện thoại không nhận sạc nhanh

Là một công nghệ hiện đại, nhưng không phải lúc nào sạc nhanh cũng phát huy sự hữu ích và tiện lợi của mình đối với người dùng. Bởi đôi khi, công nghệ này cũng gặp phải nhiều sự cố, chẳng hạn như lỗi điện thoại không nhận sạc nhanh khó chịu.

Mục Lục

Bạn nên làm gì khi điện thoại không nhận sạc nhanh?

Với tình trạng smartphone không nhận sạc nhanh, bạn cần áp dụng một vài giải pháp sau:

Kiểm tra lại bộ sạc

Để sử dụng tính năng sạc nhanh, bạn cần sử dụng củ sạc dành riêng cho tính năng này. Đây là củ sạc có công suất cao hơn củ sạc thông thường và ở một số dòng smartphone, bạn sẽ được trang bị sẵn phụ kiện này khi mua máy. Tuy nhiên ở một số dòng điện thoại khác, bạn sẽ phải mua riêng củ sạc nhanh ở bên ngoài.

Dùng sạc chính hãng
Dùng sạc chính hãng

Ở trường hợp này, bạn cần:

  • Tốt nhất, bạn nên ưu tiên sử dụng củ sạc nhanh chính hãng của nhà sản xuất. Trong trường hợp sử dụng củ sạc nhanh của bên thứ 3, bạn cần đảm bảo củ sạc này đến từ nhà sản xuất uy tín, có chất lượng cao và tương thích với chiếc smartphone bạn đang sử dụng.
  • Thử dùng một củ sạc nhanh khác cho dế yêu, để biết củ sạc có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không. Nếu khi dùng củ sạc khác, máy có thể sạc nhanh như bình thường, bạn chỉ cần thay mới phụ kiện này cho máy. Ngược lại, nếu máy vẫn không thể sạc nhanh, dù bạn đã đổi củ sạc, bạn cần tham khảo những giải pháp khắc phục tiếp theo.

Kiểm tra lại thiết lập trên điện thoại

Thông thường, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị tính năng sạc nhanh mà điện thoại lại không nhận sạc nhanh, bạn chỉ cần sử dụng củ sạc nhanh phù hợp, tính năng này sẽ tự động kích hoạt. Thế nhưng ở một số dòng máy, chẳng hạn như smartphone Samsung, bạn sẽ phải tự mình kích hoạt tính năng sạc nhanh trên thiết bị.

Không sử dụng khi đang sạc pin

Ở trường hợp này, bạn cần:

  • Kiểm tra lại thông tin thiết bị, xem chiếc smartphone của mình có cần kích hoạt tính năng sạc nhanh trong phần Cài đặt hay không.
  • Nếu dùng điện thoại Samsung, bạn có thể vào Cài đặt => Bảo trì thiết bị => Pin => Tùy chọn khác =>  Cài đặt nâng cao => Bật Sạc nhanh bằng cáp để kích hoạt tính năng này. Các bước thực hiện có thể khác nhau giữa từng dòng máy.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên khởi động lại thiết bị. Thủ thuật này tuy đơn giản, nhưng có thể giúp khắc phục một vài sự cố bất thường trên smartphone.

Đem máy đi kiểm tra

Khi những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, điện thoại của bạn vẫn không nhận sạc nhanh thì bạn nên đem điện thoại đi bảo hành hoặc tới các trung tâm sửa chữa điện thoại. Tại đây, máy sẽ được kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra lỗi. Từ đó, bạn cũng biết được cách khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sạc nhanh phù hợp.

Mang ra hàng sửa là cách cuối cùng khi điện thoại bạn không nhận sạc nhanh
Mang ra hàng sửa là cách cuối cùng khi điện thoại bạn không nhận sạc nhanh

Xem thêm:

Lý do bạn nên bỏ ngay thói quen sạc điện thoại nơi công cộng

Hãy làm sạch điện thoại của bạn ngay bây giờ!

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x