Chế độ máy bay có khiến điện thoại bạn sạc nhanh hơn?

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Mục Lục

Chế độ máy bay trên điện thoại rất hữu ích trong nhiều trường hợp, tuy nhiên, nó có thể làm cho điện thoại của bạn sạc nhanh hơn không?

Điều tồi tệ nhất khi sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là bạn phải đặt nó xuống hàng giờ đồng hồ để sạc lại. Trong khi các mẫu điện thoại mới hơn hứa hẹn dung lượng pin cao hơn và khả năng sạc nhanh, mọi người vẫn muốn biết cách sạc điện thoại nhanh hơn. Có lẽ bạn cũng đã từng nghe một trong những tin đồn về sạc nhanh phổ biến nhất: chuyển sang chế độ trên máy bay sẽ giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn.

Chế độ máy bay là gì?

Điện thoại thông minh cũng giống như máy tính. Chỉ vì màn hình bị tắt và bạn không sử dụng nó để phát nhạc không có nghĩa là nó không tiêu thụ điện năng. Một trong những quy trình nền làm ngốn pin điện thoại của bạn là tìm kiếm tín hiệu radio và Wi-Fi.

Chế độ máy bay là gì?
Chế độ máy bay là gì?

Chuyển sang chế độ máy bay sẽ tắt tất cả các tín hiệu không dây. Điện thoại của bạn không còn nhận được truyền, cũng như không gửi chúng.

Nhưng nó có giúp sạc nhanh hơn không?

Đương nhiên là có. Điện thoại của bạn càng tiêu thụ ít năng lượng thì điện thoại sẽ sạc càng nhanh. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng như vậy.

Một nghiên cứu đã kiểm tra mức tiêu thụ điện năng của các thành phần khác nhau trên Galaxy Note 4 và Galaxy Beam cho thấy Wi-Fi và GPS tiêu thụ 18,1% và 13,7% pin của thiết bị. Mặt khác, chế độ máy bay chỉ tiêu thụ 1,1% khi được bật.

Nếu như bạn vừa bật wifi hay dữ liệu di động sẽ khiến máy bạn sạc lâu hơn nhiều
Nếu như bạn vừa bật wifi hay dữ liệu di động sẽ khiến máy bạn sạc lâu hơn nhiều

Sự khác biệt cuối cùng được xác định bởi chất lượng và tuổi của pin cũng như thương hiệu và kiểu điện thoại thông minh của bạn. Bạn có thể kiểm tra mức tiêu thụ năng lượng của điện thoại bằng cách đi tới Cài đặt> Cài đặt nâng cao> Trình quản lý pin> Mức tiêu thụ.

Chế độ máy bay có làm cho điện thoại của bạn sạc nhanh

Sạc nhanh hơn luôn là một điểm cộng, đặc biệt nếu bạn đang vội. Nhưng mặc dù chúng tôi có thể đồng ý rằng chế độ máy bay cho phép điện thoại của bạn sạc nhanh hơn, nhưng bạn tiết kiệm được bao nhiêu thời gian phụ thuộc chủ yếu vào điện thoại của bạn.

Bạn nên tiến hành kiểm tra tại nhà để xem nó hoạt động tốt như thế nào đối với điện thoại của bạn. Sau đó, bạn có thể xác định xem sạc nhanh hơn có đáng để không nhận cuộc gọi, tin nhắn, email hoặc thông báo hay không.

Xem thêm:

Tại sao pin điện thoại hết nhanh hơn vào mùa đông?

Chế độ máy bay có khiến điện thoại bạn sạc nhanh hơn?

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH ĐỔI TRẢ

Hướng dẫn mua hàng

Gian hàng Tiki

Gian hàng Lazada

Youtube

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x