Cách khắc phục micro không dây bị nhiễu sóng

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết

Bạn đang gặp vấn đề micro không dây bị nhiễu sóng gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh? Bạn muốn tìm nguyên nhân việc micro bị nhiễu sóng và cách khắc phục tình trạng này? Vậy hãy xem ngay bài viết sau đây của HaBa để được giải đáp các vấn đề này nhé!

Mục Lục

Nguyên nhân micro không dây bị nhiễu sóng

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễu sóng ở micro không dây:

Khi bạn hát mà micro không dây không nhận
Khi bạn hát mà micro không dây không nhận

Thiết lập tần số của micro và đầu thu không trùng nhau

Nguyên nhân đầu tiên có thể khiến micro karaoke không dây bị nhiễu sóng là do thiết bị hoạt động không ổn định. Ngoài ra, tần số hoạt động của micro sự kiện, karaoke và đầu thu có thể được thiết lập chưa đúng. Do đó, bạn cần đảm bảo tần số của micro và đầu thu trùng nhau để thiết bị hoạt động ổn định hơn.

Đầu thu và mic bị lệch tần số
Đầu thu và mic bị lệch tần số

Tín hiệu của micro bị tắc nghẽn

Tín hiệu bị tắc nghẽn cũng sẽ là nguyên nhân khiến micro bị nhiễu sóng. Tình trạng này thường xảy ra khi khoảng cách giữa hai thiết bị đầu thu và micro bị một vật cản lại. Đặc biệt là trong các buổi biểu diễn trên những sân khấu lớn phục vụ nhiều khán giả, tình trạng tắc nghẽn tín hiệu này càng dễ xảy ra. Việc này sẽ khiến cho micro bị nhiễu sóng và chất lượng âm thanh thu vào bị bóp méo, lẫn tạp âm.

Đặt đầu thu sai vị trí

Ăng ten trên thiết bị đầu thu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo cho tín hiệu hoạt động ổn định hay không. Do đó, việc đặt ăng ten sai vị trí sẽ dẫn đến tình trạng tín hiệu âm thanh thu vào không ổn định. Vì vậy, bạn cần tính toán vị trí lắp đặt dàn âm thanh sao cho ăng ten trên đầu thu có thể phục vụ tốt nhất cho việc truyền và phát tín hiệu.

Pin micro có chất lượng kém hoặc bị yếu

Micro không dây thường hoạt động bằng nguồn điện lấy từ pin được lắp trong thân thiết bị. Do đó, khi pin của micro không được đảm bảo thì chất lượng âm thanh sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn hãy kiểm tra tình trạng pin của micro. Đối với pin sạc, bạn nên tháo chúng ra khi không sử dụng micro.

Cách khắc phục tình trạng micro bị nhiễu sóng

Sau đây là các cách khắc phục tình trạng micro không dây bị nhiễu sóng:

  • Đối với trường hợp tần số của micro không dây và đầu thu chưa đúng: Bạn chỉ cần chỉnh lại tần số của hai thiết bị này trùng nhau là được. Sau đó, bạn hãy tắt micro và bật lại để kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa. Nếu tần số của hai thiết bị này đã trùng nhau nhưng tín hiệu âm thanh vẫn bị nhiễu thì bạn hãy tiến hành đổi sang dải tần khác.
  • Đối với trường hợp tín hiệu micro không dây bị tắc nghẽn: Bạn hãy điều chỉnh ăng ten của thiết bị đầu thu tránh xa khỏi những vật cản và tác nhân gây nhiễu. Tốt nhất là bạn hãy đặt đầu thu tại vị trí cao hơn những vật cản. Ngoài ra, bạn cũng có thể đầu tư sử dụng những thiết bị micro không dây cao cấp có khả năng chống lại việc tín hiệu bị tắc nghẽn do vật cản.
  • Đối với trường hợp ăng ten của thiết bị đầu thu đặt quá xa sân khấu: Bạn có thể sử dụng những loại ăng ten định hướng để cải thiện việc bắt sóng tín hiệu âm thanh từ sân khấu nhiều hơn so với những vị trí khác.
  • Đối với trường hợp pin micro không dây có chất lượng kém hoặc bị yếu: Bạn hãy sử dụng những loại pin chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng pin.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng micro không dây bị nhiễu sóng. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, bạn sẽ có thể tìm ra tác nhau gây nhiễu sóng trên micro của mình và điều chỉnh lại thành công.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x